top of page

eliliberty.com Group

Public·64 Moonbaes
thanh tran
thanh tran

các giống mai quý của Việt Nam

Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều sở hữu Top 3 điểm thu mua mai vàng giá tốt nhất hiện nay (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Ko người nào nhớ được lý do tại sao mà cây mai và cây đào lại được bác trong nhà vào mỗi dịp Tết đến. Mang người nhắc rằng cây mai là biểu tượng cho sự may mắn của một năm, còn cây đào thì được xem là một dòng cây sử dụng để trừ tà, đuổi quỷ đem đến sự an lành, hạnh phúc và hưng vượng vượng cho gia chủ.tương tự cả phôi mai vàng bến tre đều là các chiếc cây dân gian được yêu chuộng và xem như biểu tượng của ngày tết vì các ý kiến tốt đẹp mà người xưa đã định đặt cho hai cái cây này. Nhưng thật ra thì theo khi không thì hai loài cây này là 2 loài thường nở hoa vào mùa xuân và chiếm tỉ lệ phần lớn, nhất là ngày xưa, khi những loài hoa chưa được phong phú và phổ quát như ngày nay nên hoa đào và hoa mai được xem là hai mẫu hoa đặc biệt nở vào mùa xuân.

Hoa đào thì phù hợp sở hữu ko khí lạnh của miền Bắc còn hoa mai thì lại phù hợp mang nhiệt độ hot ở miền Nam nên 2 mẫu hoa này sống trên hai vùng miền khác nhau của nước ta và đặc thù cùng trổ hoa vào dịp cuối đông đầu xuân khôn cùng rỡ ràng và thơm ngào ngạt. Ngày tết, gia đình nào cũng tậu về một cây mai, cây đào hoặc 1 cành mai cành đào để cắm hoặc bác bỏ trong nhà cho sở hữu không khí ngày tết, nhưng thật ra cả cây mai và cây đào hay hoa mai và hoa đào đều với một sự tích rất hay do người xưa đặt ra để giải thích về nguồn cội của 2 loại hoa biểu tượng cho mùa xuân này cũng như nói lên nỗi thèm khát về một cuộc sống an bình, sung túc, hạnh phúc của tiên tổ ta xưa..

Bài viết này, báo chí Việt Nam Hương sắc giới thiệu mang độc giả về các giống Mai quý sở hữu mặt ở Việt Nam. Trên thế giới ước tính mang hơn 30 giống Mai khác nhau. Trong số đấy, 70% các giống mai được phát hiện sinh sống ở Việt Nam.

một. Cây Mai Đỏ

Đặc điểm:

  • Mai Đỏ là tên gọi ở Việt Nam của Giống Mộc Qua, mang nguyên nhân trong khoảng Trung Anh chị, Nhật Bản, hoa với màu đỏ. Nhưng để trồng bền và ra hoa ổn định thì bắt đề nghị là dạng cây ghép gốc đào và đã được qua giai đoạn thuần hoá khí hậu nước ta. Các dòng cây sở hữu rễ è cổ thấp tiền hoặc không được ghép Thân Đào đều rất khó chăm.

  • Cây Mai Đỏ có các cánh hoa tựa như hoa Đào. Nhưng có 5 cánh, có nhụy giống với hoa Mai. Lúc nở ở nơi sở hữu ánh nắng mạnh sẽ đổi sang sắc đỏ, ở nơi bóng râm mát sẽ chuyển dần sang sắc hồng. Thời gian giữ hoa lên tới 1 tháng.

  • Cây thuộc chiếc thân gỗ, sở hữu tuổi thọ cao. Đây là giống Ôn Đới nên khi đem về trồng ở khí hậu Nhiệt Đới cần phải để nơi mát mẻ.

  • Về Phong Thủy sắc đỏ thắm của mai đỏ đem lại cho gia chủ sự may mắn, biểu tượng cho nguyện vọng bình im, đẩy lùi điều xấu, đem đến điềm lành. Vì thế, mai đỏ thường được lựa chọn để trồng bác bỏ trong dịp tết rất nhiều.

2. Mai Cúc vạn thọ vô cương

Đặc điểm:

  • Khác mang các mẫu mai khác, cánh hoa của Cúc vạn thọ mang gợn sóng xếp chồng lên nhau, mỗi hoa sở hữu trong khoảng 30 – 50 cánh xếp phổ biến lớp dày đặc, nhụy hoa màu nâu cam rất phong cách và thu hút.

  • các người với sở thích chơi mai hoa đa dạng, cánh phổ biến, vàng kín thì nên chọn giống mai cúc vạn thọ này.

  • Giống mai này hợp mang khí hậu miền Nam nhiệt độ 26-35 độ, đảm bảo cây lớn mạnh ổn định và nở hoa đúng vào thời điểm.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng to nhất

About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Moonbaes

bottom of page