top of page

eliliberty.com Group

Public·60 Moonbaes
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: rộng rãi nông dân ổn định cuộc sống trong khoảng nghề buôn bán phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát nông dân quận Chợ Gạo để ý thực hành. Ngành kinh doanh này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến phổ biến cần lao nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được phổ thông nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông chọn lựa. Đa dạng lao động trước đây phải đi làm công, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong ấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Cái mai này được người mua lựa chọn để tạo thành các cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định phối hợp sở hữu thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu những phôi mai vàng đẹp chấp nhận và đáp ứng sở thích người mua, anh tậu tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và các huyện trên khu vực tỉnh Tiền Giang, sau đó vận tải về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu khiến gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành những công đoạn mài giũa, ké rửa đất để với đế mai đẹp thu hút quý khách. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn tất các quá trình khiến cho phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua bí quyết khiến này, anh mua được phổ biến người mua tại phổ quát nơi trong cả nước, tụ hội phổ quát tại các tỉnh giấc miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hành mô hình buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm cho nghề buôn bán hoa kiểng, qua Tìm hiểu trên mạng Internet và Anh em làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này khá thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm từ nghề tậu bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa sở hữu dáng, vừa có đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai sở hữu đông đảo kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và với đông đảo những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các cái mai của anh được chào bán trên Youtube có giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc làm cho nhiều thành viên trong gia đình, ngoài ra vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm một số cần lao thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng các mẫu đã giúp gia đình anh với cuộc sống ổn định.

bây giờ, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hành mô phỏng kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi sở hữu việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page