top of page

eliliberty.com Group

Public·60 Moonbaes
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: phổ thông dân cày ổn định cuộc sống trong khoảng nghề kinh doanh phôi mai vàng

những hình ảnh hoa mai vàng đẹp nhất không thể bỏ qua kế bên việc trồng và chăm nom mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian mới đây, nghề buôn bán phôi mai vàng đang được rộng rãi nông dân quận Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Ngành buôn bán này vừa góp phần nâng cao thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương.


bây giờ, việc kinh doanh mai phôi là gì được đa dạng nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Phổ quát cần lao trước đây phải đi làm công, làm công thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn ghẽ, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được người dùng chọn lựa để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.

Từng đi làm thuê thanh long cho những vựa thanh long tại thức giấc Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định kết hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang buôn bán phôi mai vàng bán cho người sử dụng khắp cả nước. Để mang những phôi mai vàng chấp nhận và đáp ứng sở thích các bạn, anh tìm tìm mai tại những vườn mai tại tỉnh giấc Long An, thành phố Hồ Chí Minh và các huyện trên địa bàn thức giấc Tiền Giang, sau ấy tải về cắt tỉa bớt cành, khiến cho bầu, khiến gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối sở hữu nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu khiến cho gốc rất quan yếu, mình phải chú ý thực hiện những giai đoạn trau chuốt, gạnh rửa đất để có đế mai đẹp lôi kéo người dùng. Những phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau khi hoàn thành những quá trình làm cho phôi mai, anh còn thực hành quay các clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách làm này, anh tìm được phổ quát khách hàng tại phổ thông nơi trong cả nước, quy tụ rộng rãi tại các thức giấc miền Bắc và miền Trung. Nhàng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần một.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi san sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Phân tích trên mạng Internet và Quốc làm cho nghề đi trước, anh thấy mô hình buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hiện. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa với dáng, vừa mang đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với gần như kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và mang đầy đủ các mẫu mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… những mẫu mai của anh được chào bán trên Youtube có giá nhàng nhàng trong khoảng 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc khiến cho phổ biến thành viên trong gia đình, không những thế vào những đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm 1 số lao động thời vụ mang mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Trong khoảng công việc buôn bán phôi mai vàng những chiếc đã giúp gia đình anh sở hữu cuộc sống ổn định.

ngày nay, trên khu vực những ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng buôn bán phôi mai cung cấp cho thị phần trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông lao động nhàn rỗi mang việc khiến cho và thu nhập ổn định.Xem thêm: chợ phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...
bottom of page